Google

Thứ Hai, 17 tháng 9, 2007

Cài đặt Neo Templete cho Blogger ( bài viết của YHT)


Neo template là một trong những template hay cho Blogger, nó sử dụng AJAX (JSON) để load trang nên ta có thể duyệt trang nhanh chóng.
Bây giờ YHT lược dịch lại cách cài đặt nó cho blog của bạn mà không làm mất những cái có sẳn

Nếu bạn chưa biết gì về Neo template, xem ở đây
Blogger có 1 chế độ rất hay là không bung ra template đầy đủ, nó sẽ giúp ta có cái nhìn tổng quát về template hơn trước khi đi vào chỉnh sửa chi tiết từng cái.
Những dòng bắt đầu bằng b:widget chính các widget của bạn đó, mỗi cái có cái id riêng. Widget thì nằm trong section (dòng bắt đầu bằng b:section). Như vậy chúng ta cần copy tất cả các dòng bắt đầu bằng b:widget và thêm vào template Neo.
Các bước cài đặt như sau:
Xin vui lòng đọc THẬT cẩn thận từng bước trước khi làm

Bước 1: Sao lưu template lại, cất đi. (cực kỳ quan trọng)

Bước 2: Qua chế độ Edit HTML. Sao chép hết các dòng bắt đầu bằng b:widget và lưu vào file

Bước 3: Nhấp phải ở đây để lưu lai template mới. Mở file neo.xml và tìm đoạn code dưới đây. Chép mấy cái widget của bạn (bước 2) vào đây (nằm trước and ) sau đó lưu lại
Bước 4: Upload template mới lên. Bạn phải đảm bảo là khi lưu lại bạn KHÔNG THẤY những dòng giống giống như sau.Nếu bạn thấy nó, đừng bấm Confirm & Save. Hãy xem lại coi bạn chép thiếu cái gì rồi, làm lại cho tới khi nào bạn không nhìn thấy thông báo lỗi nữa

Bước 5: Bạn qua Page elements, bạn thấy 3 cột, cột trái là Labels và kế bên là Posts. Đây là hai cái cần cho template Neo, bạn remove nó là mất hết tính năng đó.


Bước 6: Chạy tới Settings/Site Feed và nếu bạn đang ở basic mode, chuyển qua Advanced và lưu lại. Chạy tới tab Formatting và chỉnh lại là chỉ cho 1 post ở trang chính. Nếu cho nhiều post hiển thị thì xí lắm.
Bạn nên add cái Archives widget để cho Google nó index site nhé.

Một vài thay đổi cho Neo template bạn có thể xem ở Neo FAQ.

Bài viết gốc

Người dịch: YHT

Chúc các bạn thành công, có gì trục trặc comment nhé.

--YHT

No comments yet

 
Copyright by Kevil © 2007